Tổ chức chương trình “Cùng em đến trường” tại Trường Tiểu học Lê Văn Tám, huyện Sa Thầy

Thiết thực hưởng ứng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024) và Tháng Thanh niên năm 2024, sáng ngày 16/3/2024, Chi đoàn Phòng Tham mưu phối hợp Câu lạc bộ Cầu Vai Đỏ tổ chức chương trình “Cùng em đến trường” tại Trường Tiểu học Lê Văn Tám điểm thôn Kà Bầy, xã Sa Bình, huyện Sa Thầy, với sự hỗ trợ của Đoàn cơ sở Công an huyện Sa Thầy và Công an xã Sa Bình.

Trường Tiểu học Lê Văn Tám điểm thôn Kà Bầy, xã Sa Bình, huyện Sa Thầy đóng chân tại địa bàn đặc biệt khó khăn với 100% học sinh là người dân tộc thiểu số, điều kiện đến trường còn nhiều thiếu thốn. Trong những năm qua, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, ngành giáo dục tỉnh nhà và sự hỗ trợ tích cực của mạnh thường quân, điều kiện cơ sở vật chất của Nhà trường đã có nhiều chuyển biến tích cực, đảm bảo nhu cầu dạy và học của thầy trò Nhà trường. Song qua khảo sát thực tiễn, hiện nay, sân trường phần lớn là sân cát, thường xuyên cuốn bụi, gây ảnh hưởng đến mỹ quan chung của khuôn viên Nhà trường, tác động không nhỏ đến sức khỏe và hoạt động sinh hoạt, vui chơi của các em học sinh. Xuất phát từ thực tế đó, Chi đoàn Phòng Tham mưu đã phối hợp Câu lạc bộ Cầu Vai Đỏ tổ chức chương trình “Cùng em đến trường” nằm trong dự án cùng tên, hướng tới mục tiêu hỗ trợ Nhà trường xây dựng sân trường bê tông cho các em học sinh có điều kiện học tập, sinh hoạt tốt hơn.

Trao tặng công trình sân trường bê tông trong dự án “Cùng em đến trường” cho đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường

Tại Chương trình, Chi đoàn Phòng Tham mưu và Câu lạc bộ Cầu Vai Đỏ đã trao tặng công trình sân trường bê tông đã hoàn thành cho Nhà trường, được xây dựng trên cơ sở nguồn kinh phí hỗ trợ từ Chi đoàn, Câu lạc bộ và tinh thần tự nguyện đóng góp một ngày công của gần 60 phụ huynh học sinh cùng các thầy cô giáo. Với một sân trường mới, từ nay, thầy cô giáo và các em học sinh có không gian sạch sẽ, thoáng mát để tổ chức các hoạt động dạy và học, sinh hoạt, vui chơi hiệu quả, bổ ích.

Nhân dịp này, Chi đoàn Phòng Tham mưu và Câu lạc bộ Cầu Vai Đỏ đã trao tặng 90 suất quà bánh kẹo cho các em học sinh, sinh hoạt văn nghệ cùng các em.

Tặng bánh kẹo cho các em học sinh

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 68 năm truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an và hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024, góp phần khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh Kon Tum trong các hoạt động chung sức vì cộng đồng, xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an vì nhân dân phục vụ.

Tác giả: Khánh Vi