Tổ chức tuyên truyền kiến thức, kỹ năng phòng cháy và chữa cháy cho người dân trên địa bàn phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum

Tối ngày 22/7/2023, tại trụ sở Ủy ban nhân dân phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum, cán bộ Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) - Công an tỉnh Kon Tum đã phối hợp Công an phường Thắng Lợi tổ chức tuyên truyền kiến thức, hướng dẫn những kỹ năng cơ bản về công tác phòng cháy và chữa cháy cho quần chúng nhân dân trên địa bàn phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum.

Tại buổi tuyên tuyền, cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã giới thiệu các mô hình PCCC đang được Bộ Công an, UBND tỉnh chỉ đạo triển khai nhân rộng tại các địa bàn dân cư trên cả nước như: Mô hình “Điểm chữa cháy công cộng”, “Tổ liên gia an toàn PCCC”. Tại đây, người dân được xem những video, hình ảnh về những thiệt hại to lớn về người và tài sản khi xảy ra cháy nổ, từ đó nâng cao ý thức trong công tác phòng, chống cháy, nổ ngay tại gia đình, khu dân cư.

Hình ảnh: Buổi tuyên truyền được nhiều người dân tham gia, hưởng ứng

Cũng tại buổi tuyền, người dân đã được phổ biến những kiến thức, nguyên tắc của công tác PCCC, nguyên nhân gây cháy, các biện pháp phòng cháy trong sinh hoạt tại các hộ gia đình, các bước xử lý khi xảy ra cháy nổ, kỹ năng thoát nạn trong đám cháy và cách nhận biết, sử dụng các loại bình chữa cháy xách để dập tắt từng loại đám cháy trong những trường hợp khác nhau trong thực tế.

Hình ảnh: Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH hướng dẫn người dân dập tắt các đám cháy giả định bằng bình chữa cháy xách tay

Cuối buổi tuyên truyền, cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã hướng dẫn người dân trực tiếp sử dụng bình chữa cháy xách tay để dập tắt các đám cháy giả định, sử dụng các phương tiện PCCC tại gia đình để dập tắt bình gas đang cháy như khăn tay, chăn chiên,...

Buổi tuyên truyền đã diễn ra thành công tốt đẹp và được đông đảo người dân trên địa bàn phường Thắng Lợi hưởng ứng, đánh giá cao. Qua buổi tuyên truyền đã giúp người dân nắm được những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, nâng cao được ý thức, kỹ năng PCCC để người dân xử kịp thời xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra tại gia đình và khu dân cư ngay từ khi mới phát sinh góp phần hạn chế số vụ cháy và thiệt hại do cháy, nổ gây ra./.

Tác giả: Lê Chương