Tình hình an ninh trật tự tháng 5/2021 trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Tháng 5/2021, tình hình an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định; tội phạm, vi phạm pháp luật và tai nạn giao thông được kiềm chế.

Các đối tượng và phương tiện phạm tội trong vụ Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt trên địa bàn huyện KonPlong (ảnh: congankontum.gov)

Theo Báo cáo của Công an tỉnh, tháng 5/2021, trên địa bàn tỉnh Kon Tum xảy ra 37 vụ (giảm 19 vụ so với tháng trước). Trong đó, 24 vụ về trật tự xã hội (giảm 17 vụ so với tháng trước); làm 01 người chết, 10 người bị thương và mất một số tài sản trị giá khoảng 150 triệu đồng (nổi lên là Cố ý gây thương tích 10 vụ, Trộm cắp tài sản 03 vụ, Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ 04 vụ; Giết người 01 vụ); 02 vụ về kinh tế (giảm 01 vụ so với tháng trước); 02 vụ về môi trường (tăng 02 vụ so với tháng trước); 09 vụ về ma túy (giảm 03 vụ so với tháng trước).

Xảy ra 06 vụ tai nạn giao thông (giảm 05 vụ so với tháng trước); làm chết 05 người, 03 người bị thương; hư hỏng 03 ô tô, 07 mô tô-xe gắn máy.

Hiện trường 01 vụ TNGT trên địa bàn huyện Đăk Hà (ảnh: congankontum.gov.vn)

Xảy ra 03 vụ cháy (tăng 03 vụ so với tháng trước).

Để tiếp tục đảm bảo ANTT trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới, Công an tỉnh tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp công tác đảm bảo an ninh chính trị, phòng ngừa, ngăn chặn hoạt động kích động biểu tình, gây rối ANTT; tập trung công tác phòng, chống tội phạm, kiềm chế sự gia tăng tội phạm và đẩy lùi tệ nạn xã hội (nhất là tội phạm giết người, cướp tài sản, trộm cắp tài sản, gây rối trật tự công cộng; các hành vi gian lận thương mại, buôn bán hàng cấm, hàng giả…); tăng cường quản lý nhà nước về ANTT, nhấ là các hành vi vi phạm liên quan đến VK, VLN, CCHT và pháo; phối hợp tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về TTATGT, TTATXH; đảm bảo công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ…

Thái Ngân