Đăk Tô: Công an thị trấn Đăk Tô vừa bắt 02 đối tượng đột nhập vào một nhà dân trộm cắp xe máy

Công an thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum vừa bắt giữ 02 đối tượng đột nhập vào một nhà dân trộm cắp xe máy.

Trước đó, khoảng 19 giờ 45 phút ngày 20/05/2021, Công an thị trấn Đăk Tô tiếp nhận tố giác của chị Nguyễn Thị Lệ Huyền (SN: 1985, trú tại Khối 3, thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum) về việc gia đình chị bị kẻ gian trộm cắp 01 xe mô tô BKS 82E1-136.08 đang để tại nhà.

Sau khi tiếp nhận tin tố giác, Trưởng Công an thị trấn Đăk Tô đã chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ tiến hành xác minh, truy xét đối tượng, chủ động phối hợp với các lực lượng Công an xã gần kề chốt chặn mọi nẻo đường nghi vấn đối tượng có thể tẩu thoát.

Đến khoảng 20 giờ 30 phút, bằng các biện pháp nghiệp vụ Công an thị trấn phát hiện 02 đối tượng đang điều khiển 02 xe mô tô 82B1-330.43 và 82E1-136.08 tại khu vực đường dân sinh khối 7, thị trấn Đăk Tô. Khi thấy lực lượng công an đến, 02 đối tượng vứt xe và bỏ chạy vào rẫy cao su, cà phê để lẫn trốn. Lực lượng Công an thị trấn tiến hành truy đuổi theo 02 đối tượng đến khoảng 22 giờ 30 phút thì phát hiện và tiến hành bắt giữ 02 đối tượng cùng tang vật.

Đối tượng Trung (bên trái) và An (bên phải) tại Công an thị trấn Đăk Tô

Tại cơ quan công an, 02 đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và khai nhận tên là: Nguyễn Duy An, SN 1990, trú tại 03/11 Mạc Đĩnh Chi, P.Quyết Thắng, Tp.Kon Tum và Nguyễn Quang Trung, SN 1995, trú tại 62 Phan Chu Trinh, P. Thắng Lợi, Tp.Kon Tum. Hiện Công an thị trấn Đăk Tô đã củng cố hồ sơ ban đầu và bàn giao 02 đối tượng trên cho cơ quan CSĐT Công an huyện Đăk Tô để xử lý theo quy định của pháp luật.

Công cụ 02 đối tượng dùng để phá khoá xe

Quang Nhật