Công an thành phố Kon Tum “đột kích” triệt phá điểm chuyên cung cấp ma tuý cho các đối tượng “bay, lắc” vào ban đêm

Sau một thời gian theo dõi đối tượng, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, xác định đối tượng Trịnh Trúc Giang (SN: 1987; trú tại: 35 Trần Cao Vân, phường Thống Nhất, thành phố Kon Tum) có hành vi tàng trữ số lượng lớn ma tuý. Lãnh đạo Công an thành phố Kon Tum đã chỉ đạo Đội CSĐT tội phạm về Kinh tế và Ma tuý xác lập án đấu tranh. Sau khi thu thập đủ tài liệu, chứng cứ, đến 12 giờ 30’ ngày 13/9/2023, Lãnh đạo Công an thành phố Kon Tum đã chỉ đạo huy động hơn 20 cán bộ chiến sỹ thuộc lực lượng CSĐT tội phạm về Kinh tế và Ma tuý, Công an phường Duy Tân, Công an phường Thắng Lợi đã bao vây khu vực cư trú của Trịnh Trúc Giang tại hẻm 487 Phan Đình Phùng (thuộc tổ 6, phường Duy Tân, thành phố Kon Tum).

Tại đây, lực lượng Công an đã tiến hành khống chế, bắt giữ 05 (năm) đối tượng có hành vi mua bán trái phép chất ma tuý gồm: Trương Văn Hùng (SN: 1994; trú tại: 511 Trần Nhân Tông, tổ 7, phường Quang Trung, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum), Trịnh Trúc Giang (SN: 1987; trú tại: 35 Trần Cao Vân, phường Thống Nhất, thành phố Kon Tum), Lê Lâm Duy (SN: 2006; trú tại: hẻm 487 Phan Đình Phùng, tổ 1, phường Duy Tân, thành phố Kon Tum), Trịnh Thiên Thuỷ Như (SN: 2007;  trú tại: tuyến N1, phường Lê Lợi, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) và Lê Anh Thư (SN: 2004; trú tại: hẻm 487 Phan Đình Phùng, tổ 1, phường Duy Tân, thành phố Kon Tum).

(Trương Văn Hùng, Trịnh Thiên Thuỷ Như, Lê Lâm Duy, Trịnh Trúc Giang và Lê Anh Thư tại hiện trường)

Qua khám xét, tổ công tác đã phát hiện, thu giữ: 01 (một) vật có hình dạng giống súng ngắn dạng ổ xoay 06 (sáu) lỗ; 01 (một) dĩa sứ trên dĩa có chứa chất bột màu trắng (nghi là ma tuý); 01 (một) bì ni lông màu đen, bên trong có chứa chất tinh thể rắn màu trắng (nghi là ma tuý); 05 (năm) viên nén (nghi là ma tuý); 09 (chín) bì ni lông dán kín có chứa chất tinh thể rắn màu trắng (nghi là ma tuý).

Xác định đối tượng Trịnh Trúc Giang còn cất giấu ma tuý tại nơi thường trú của Trịnh Trúc Giang tại 35 Trần Cao Vân, phường Thống Nhất, thành phố Kon Tum. Tổ công tác tiếp tục tổ chức khám xét tại địa chỉ trên, phát hiện, thu giữ: 02 (hai) bì ni lông dán kín bên trong có chứa chất tinh thể rắn màu trắng (nghi là ma tuý) và 01 (một) cân tiểu ly. Tổng số ma tuý thu giữ được 74,779 gam gồm các loại ma tuý: MDMA, Methamphetamine, Ketamine.

Số tang vật phát hiện, thu giữ)

Qua đấu tranh, Trịnh Trúc Giang khai nhận số tang vật là ma tuý của Trịnh Trúc Giang mua về cất giấu, sử dụng và cùng vợ là Lê Anh Thư phân chia ma tuý thành các gói nhỏ để bán lại cho các con nghiện chuyên “bay, lắc” nhằm kiếm lời. Đồng thời, Trịnh Trúc Giang khai nhận thuê Lê Lâm Duy và Trịnh Thiên Thuỷ Như đi giao ma tuý cho các con nghiện, đối tượng Trương Văn Hùng là “khách” vừa mua ma tuý để sử dụng thì bị lực lượng Công an bắt quả tang.

Trước đó, qua nắm tình hình, cơ quan Công an đã phát hiện Trịnh Trúc Giang nhiều lần bán ma túy cho các đối tượng nghiện trên địa bàn,với các thủ đoạn hết sức tinh vi xảo quyệt như khi mua bán ma túy, Giang khóa kín cửa, chỉ giao dịch qua khe cửa cổng, dây thép gai, nuôi chó dữ, tàng trữ vũ khí, công cụ hỗ trợ… để sẵn sàng chống trả khi bị phát hiện.

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Kon Tum đã ra Quyết định Tạm giữ hình sự đối với Trương Văn Hùng về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”; Trịnh Trúc Giang về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma tuý” và “Mua bán trái phép chất ma tuý”; Lê Lâm Duy về hành vi “Vận chuyển trái phép chất ma tuý”; tiếp tục xác minh Lê Anh Thư và Trịnh Thiên Thuỷ Như để tiếp tục điều tra làm rõ về các hành vi “Mua bán trái phép chất ma tuý” và “Vận chuyển trái phép chất ma tuý”. Đồng thời tiến hành giám định toàn bộ số tang vật thu giữ được để xử lý theo quy định của Pháp luật.

Công an thành phố Kon Tum đề nghị người dân nêu cao tinh thần cảnh giác, nâng cao nhận thức về tác hại của ma túy, ý thức tích cực chung tay tham gia phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm và tệ nạn ma túy, nếu phát hiện các đối tượng có biểu hiện mua bán, vận chuyển, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy hãy báo tin, tố giác ngay với cơ quan Công an nơi gần nhất./.

Cẩm Vân

Tác giả: Cẩm Vân