Đảm bảo an ninh, an toàn Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 9 năm học 2022-2023

Từ ngày 02-03/3/2023, tại trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Liên Việt Kon Tum, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum tổ chức Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 9 năm học 2022-2023.

TS. Phạm Thị Trung - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại Lễ Khai mạc

Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 9 năm học 2022-2023 có 602 thí sinh đăng ký dự thi, đến từ các trường Trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh. Các thí sinh dự thi một trong 09 môn: Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Anh văn, Tin học; chia thành 27 phòng thi; thời gian làm bài thi của mỗi môn là 150 phút. Sở Giáo dục và Đào tạo điều động 86 cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường trung học phổ thông và trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh làm công tác coi thi.

Thí sinh chứng kiến túi đựng đề thi

Việc tổ chức Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 9 năm học 2022-2023 nhằm đánh giá chất lượng dạy và học của các trường Trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh, lựa chọn những học sinh có thành tích học tập xuất sắc để vinh danh và biểu dương. Đồng thời tạo điều kiện cho thầy cô giáo và học sinh của các trường có dịp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm về công tác bồi dưỡng và tuyển chọn học sinh giỏi; nhằm tích cực cải tiến, đổi mới phương pháp giảng dạy phù hợp và có hiệu quả, thi đua dạy tốt học tốt, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của tỉnh nhà.

Để đảm bảo an ninh, an toàn Kỳ thi, Công an tỉnh cử cán bộ tham gia bảo vệ Hội đồng thi và an ninh trật tự xung quanh khu vực thi. Qua hai ngày tổ chức thi, tình hình an ninh trật tự tại Hội đồng thi được đảm bảo, Kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn và đúng quy chế.

Cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại Hội đồng thi

Tác giả: Nguyễn Thôi