Bắt tạm giam đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy

Ngày 28/02/2023 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kon Tum đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Đỗ Minh Tuấn (sinh năm 1992, thường trú tại thôn Trung Thành, xã Vinh Quang, TP. Kon Tum) về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo nội dung vụ việc, khoảng 04 giờ 50 phút ngày 25/02/2023, tổ công tác của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Kon Tum làm nhiệm vụ tại khu vực đường Phạm Văn Đồng, phường Lê Lợi, TP Kon Tum đã phát hiện một nam thanh niên trên tay có cầm theo một bì ni lông màu đen có dấu hiệu nghi vấn phạm tội về ma túy nên tiến hành kiểm tra hành chính. Qua kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện bên trong bì ni lông màu đen có 02 hộp giấy có chứa hơn 200 gram ma túy đá, 03 viên ma túy tổng hợp, 10 ống hút bằng nhựa, 08 ống hút bằng thủy tinh, nhiều bì ni lông trong suốt được cất giấu, trà trộn cùng các gói bánh nhỏ để ngụy trang.

Đối tượng Đỗ Minh Tuấn và tang vật bị thu giữ

Tại Cơ quan Công an, đối tượng đã khai nhận tên là Đỗ Minh Tuấn (sinh ngày 20/5/1992, hộ khẩu thường trú thôn Trung Thành, xã Vinh Quang, TP. Kon Tum) và thừa nhận toàn bộ số tang vật trên là ma túy của Tuấn mang giùm cho một người phụ nữ để nhận tiền công (nhưng người phụ nữ đó không nói rõ là sẽ trả tiền công bao nhiêu).

Căn cứ tài liệu, chứng cứ, ngày 28/02/2023 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kon Tum đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Đỗ Minh Tuấn về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Hiện Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Kon Tum đang tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ vụ án.

Tác giả: Cẩm Thạch