A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xét xử vụ án cháu sát hại ông ngoại tại huyện Đắk Glei

Sáng ngày 16/11/2023, Toà án nhân dân tỉnh Kon Tum mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo A Thiếu, 16 tuổi trú tại xã Đăk Nhoong, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum về tội giết người.

Theo cáo trạng, khoảng 22 giờ ngày 14/05/2023 sau khi đi uống rượu thì A Thiếu về nhà ông ngoại là A Đảnh, tại thôn Roóc Nầm, xã Đăk Nhoong, huyện Đăk Glei để ngủ. Về đến nhà A Thiếu vào nhà bếp ngồi hút thuốc. Lúc này ông A Đảnh đang nằm trên giường ở phòng bếp, đã ngồi dậy nhắc nhở A Thiếu về việc hay uống rượu, ham chơi, không lo làm ăn. Sẵn có rượu trong người và bị ông ngoại nói, A Thiếu bực tức nên đã lấy con dao rựa để trong bếp chém vào đầu làm ông A Đảnh chết do đa vết thương sọ não. Sau đó A Thiếu đã đến Công an xã tự thú.

Đại diện VKS đọc bản cáo trạng

Tại phiên toà, Hội đồng xét xử nhận định hành vi của A Thiếu dùng dao là hung khí nguy hiểm chém vào đầu của ông ngoại là A Đảnh dẫn đến tử vong chỉ vì những câu nói nhắc nhở bị cáo nên làm những việc có ích mà bị cáo đã bực tức vô cớ xâm hại đến tính mạng của ông mình, không những đã xâm phạm trực tiếp đến quyền bất khả xâm phạm về tính mạng của con người mà còn gây mất trật tự an toàn xã hội. Hành vi đó đã phạm vào tội “Giết người” theo quy định tại điểm đ, n khoản 1 Điều 123 BLHS.

Bị cáo A Thiếu tại phiên tòa

Kết thúc phiên toà, căn cứ vào tính chất mức độ, hành vi phạm tội và các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo A Thiếu 10 năm tù giam về tội giết người.


Tác giả: Văn Lai