A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an huyện Ia Hdrai hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10

Ngày 22/4/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 505/QĐ-TTg lấy ngày 10/10 hằng năm là ''Ngày Chuyển đổi số quốc gia''. Đây là một ngày ý nghĩa với công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam. Ngày Chuyển đổi số Quốc gia được tổ chức hằng năm nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai các nhiệm vụ về chuyển đổi số Quốc gia, thực hiện có hiệu quả Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia và Thông điệp của Chính phủ, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an đã thống nhất lấy Ngày Chuyển đổi số Quốc gia - ngày 10/10 hằng năm là Ngày Chuyển đổi số của lực lượng Công an nhân dân.

Từ năm 2022, Bộ Công an đã ban hành Kế hoạch chuyển đổi số, đặt ra 7 nhóm lĩnh vực công tác với 32 nhiệm vụ cụ thể; kết quả đã đạt được nhiều thành tựu tích cực trên các lĩnh vực: Xây dựng, hoàn thiện hành lang pháp lý; phát triển các ứng dụng trên nền tảng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và CCCD; cung cấp Dịch vụ công trực tuyến; bảo đảm an ninh, an toàn hệ thống thông tin điện tử của ngành Công an và các bộ, ngành, địa phương....

Đặc biệt, trong ứng dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và CCCD, lực lượng Công an đã cung cấp cho người dân nhiều tiện ích rất thiết thực về định danh nhân thân, sử dụng dịch vụ y tế, giáo dục, thanh toán không dùng tiền mặt... và trong thời gian tới sẽ tiếp tục cung cấp thêm nhiều tiện ích khác phục vụ đời sống của người dân, góp phần xây dựng công dân số, xã hội số, kinh tế số.

Thời gian qua, Công an huyện Ia H’Drai đã và đang nỗ lực tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai các giải pháp nhằm hướng đến mục tiêu xây dựng chính quyền số, nền kinh tế số và xã hội số; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền hưởng ứng ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10, qua đó nâng cao nhận thức trong nhân dân, hình thành công dân số trong tương lai không xa, hướng đến việc chuyển đổi số toàn diện, góp phần vào quá trình triển khai chương trình Chuyển đổi số quốc gia của Tỉnh, Trung ương.

Tăng cường công tác thu nhận hồ sơ lưu động, hướng dẫn công dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử

Hưởng ứng ''Ngày Chuyển đổi số quốc gia'' 10/10/2023 lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện Ia H’Drai phối hợp với lực lượng đoàn viên thanh niên Công an huyện đã tổ chức thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân, tài khoản định danh điện tử lưu động và hướng dẫn đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho nhân dân trên địa bàn huyện.

Tổ công tác thu nhận hồ sơ lưu động phục vụ nhân dân tại các địa bàn vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào các dân tộc thiểu số, các địa bàn nằm xa trung tâm hành chính địa phương, giúp tạo điều kiện cho nhân dân tại các địa bàn vùng sâu vùng xa không phải vất vả di chuyển trong điều kiện giao thông còn nhiều khó khăn, hướng dẫn người dân trong việc đăng ký, kích hoạt cũng như  sử dụng các chức năng của ứng dụng VNEID.

Thời gian tới, các lực lượng nghiệp vụ Công an huyện Ia H’Drai sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, vượt qua khó khăn, thách thức để trở thành người chiến sĩ xung kích trên mặt trận chuyển đổi số; tiếp tục nêu cao và làm tô thắm thêm phẩm chất cao đẹp của người chiến sĩ CAND "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ", xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân…

Văn Cảnh


Tác giả: Văn Cảnh
Tin liên quan