Chuyến thăm và làm việc của đoàn Unicef và Unfpa tại Kon Tum

Ngày 19/10/2014, ông Olav Kjorven – Giám đốc Ban quan hệ đối tác công, UNICEF New York và ông Youssouf Abdel-Jelil – Trưởng Đại diện UNICEF Việt Nam cùng các thành viên trong đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Kon Tum.

Mục đích của chuyến thăm là thăm quan thực tế các mô hình có thể nhân rộng nhằm giải quyết các vấn đề về cung cấp dịch vụ cho trẻ em và gia đình một cách toàn diện hơn trong khuôn khổ dự án “Bạn hữu trẻ em tỉnh Kon Tum” do UNICEF và UNFPA tài trợ. Đoàn đã làm việc trực tiếp với lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, Trung tâm bảo trợ xã hội và Ủy ban nhân dân xã Đăk La – huyện Đăk Hà về các vấn đề về môi trường, y tế cho các đối tượng là phụ nữ và trẻ em.

Đoàn UNICEF và UNFPA làm việc tại Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum

Đoàn tham gia tư vấn sức khỏe bà mẹ và trẻ em tại xã Đăk La – huyện Đăk Hà

Đoàn tham gia buổi hoạt động của Câu lạc bộ truyền thông tại xã Đăk La – Đăk Hà

Đoàn rất ấn tượng và đánh giá cao các hoạt động về y tế, môi trường mà cán bộ và nhân dân xã Đăk La, huyện Đăk Hà đã triển khai, đặc biệt là mô hình hoạt động truyền thông của câu lạc bộ “Không suy dinh dưỡng” cho các bà mẹ dân tộc thiểu số có trẻ dưới 5 tuổi và công tác bảo vệ môi trường do cộng đồng địa phương tổ chức thực hiện. Bên cạnh đó, đoàn ghi nhận những nỗ lực và kết quả tích cực mà Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh đã đạt được trong các vấn đề chăm sóc, bảo vệ trẻ em khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời kêu gọi các cá nhân, tổ chức và toàn xã hội cần đoàn kết và phát huy những mặt mạnh của các mô hình, câu lạc bộ truyền thông trong công tác bảo vệ sức khỏe bà mẹ, trẻ em tỉnh Kon Tum.

Xiêng Lăng Thượng (Phòng Bảo vệ Chính trị)