Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Sáng 14/3, Đảng ủy Công an Trung ương đã tổ chức Hội nghị trực tuyến Học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2024 và quán triệt cho đội ngũ cán bộ, lãnh đạo chủ chốt bài viết của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Kon Tum

Tham dự tại điểm cầu Công an tỉnh Kon Tum có đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Nhật - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Đại tá Trần Thị Thu Phước - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Công an tỉnh; Trưởng các phòng; Lãnh đạo, Đội trưởng, Phó đội trưởng Phòng Công tác đảng và công tác chính trị, Phòng Tham mưu; cán bộ tham mưu chuyên đề.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Nhật - Bí thư đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe PGS.TS Bùi Đình Phong, Giảng viên cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh giới thiệu đến các đại biểu chuyên đề: Công an nhân dân gương mẫu đi đầu học tập, thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên “cần, kiệm, liêm, chính”.

Hội nghị cũng được nghe Tiến sĩ Nguyễn Đức Hà, nguyên Vụ trưởng, Vụ Cơ sở Đảng, Ban Tổ chức Trung ương giới thiệu chuyên đề: “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiển và anh hùng” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và trách nhiệm của lực lượng Công an nhân dân trong tình hình hiện nay.

Để việc nghiên cứu, học tập các chuyên đề đi vào chiều sâu, thiết thực, đạt kết quả tốt, Ban Tổ chức đề nghị cấp ủy các cấp trong Công an nhân dân tiếp thu các nội dung chuyên đề do báo cáo viên truyền đạt, vận dụng sáng tạo vào quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị. Công an đơn vị, địa phương tiếp tục bám sát chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Đảng ủy Công an Trung ương và định hướng của Ban Tuyên giáo Trung ương đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền các sự kiện chính trị, xã hội quan trọng của đất nước, của Công an nhân dân và của từng địa phương. Mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân tiếp tục nâng cao nhận thức và hành động, không ngừng học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự và xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, hiện đại, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tác giả: Thanh Tâm