Làm rõ vụ “bắt cóc trẻ em” là do mâu thuẫn vợ chồng

Như tin đã đưa, về vụ “ bắt nhanh đối tượng bắt cóc trẻ em xảy ra vào hồi 15h, ngày 15/11/2015 trên xe Taxi biển số 82A-00789” của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh và Công an huyện Đăk Hà.

Anh Hà và cháu Hồng tại cơ quan điều tra CA Đăk Hà

Qua điều tra ban đầu, xác định: Vào tháng 12/2014, anh Nguyễn Văn Hà (SN 1988, trú tại Xã Đồng Tĩnh, huyện Tam dương, tỉnh Vĩnh Phúc; hiện đang làm ăn tại thôn 1, xã Đăk Ruồng, huyện Kon Rẫy) đã tổ chức lễ cưới cùng chị Đoàn Thị Bích Hường (SN 1989; trú tại thôn 4, xã Đăk Ui, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum) nhưng chưa đăng kí kết hôn và cả hai người có con chung và đặt tên là Nguyễn Thị Bích Hồng (SN 18/9/2015, chưa đăng ký khai sinh).

Vào ngày 14/11/2015, giữa anh Hà và chị Hường đã cãi nhau, dẫn đến gây mâu thuẫn gay gắt, đòi ly thân và hai bên đều đòi nuôi cháu Hồng. Vào lúc 12h30 ngày 15/11/2015, anh Hà và chị Hường tiếp tục cãi nhau tại nhà riêng (thuộc Thôn 4, xã Đăk Ui, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum) nên anh Hà đã ôm con bỏ đi và gọi taxi đến để chở 2 Bố con về nhà Nội (xã Đăk Ruồng, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum). Chị Hồng bức xúc nên đã báo cho Công an tỉnh Kon Tum nhờ phối hợp với Cảnh sát giao thông Công an huyện Đăk Hà chặn, kiểm tra chiếc xe trên.

Qua quá trình điều tra, xác minh, đã xác định cháu Hồng là con đẻ của anh Hà và chị Hồng nên cơ quan CSĐT Công an huyện Đăk Hà đã trao trả cháu bé cho mẹ là Chị Đoàn Thị Bích Hường theo quy định./.

Tông Vũ (CA Đ.Hà)