A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sa Thầy: Tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”

 

UBND huyện Sa Thầy vừa tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Sâm – Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo an toàn thực phẩm huyện; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo liên ngành, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm huyện; các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn huyện.

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sâm  phát biểu khai mạc Lễ phát động


Tháng hành động về vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2018 tập trung công tác giáo dục, tuyên truyền, cung cấp thông tin chính xác, kịp thời, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm; đề cao vai trò, trách nhiệm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; đẩy mạnh công tác kiểm tra việc chấp hành chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ; tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở kinh doanh thực phẩm.

 

Các cơ quan đoàn thể tham gia Lễ phát động


Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Sâm nhấn mạnh, việc đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người mà còn tác động đến nền kinh tế – xã hội của địa phương. Đồng chí yêu cầu công tác thanh tra, kiểm tra cần được tăng cường hơn nữa nhằm kịp thời ngăn chặn những trường hợp vi phạm an toàn thực phẩm.


Lê Đăng