Công an thành phố Kon Tum hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ gia đình chính sách

Ngày 09/6/2024, Công an thành phố Kon Tum phối hợp với cấp uỷ chính quyền xã Ia Chim, thành phố Kon Tum tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ở cho hộ ông A Suek, thôn Plei Druân, xã Ia Chim.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đảng uỷ, lãnh đạo Công an thành phố về tăng cường các hoạt động dân vận, hành quân về cơ sở và đẩy mạnh mô hình “Dân vận khéo”, tập thể Đội An ninh phối hợp cùng Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Công an thành phố đã tổ chức hoạt động “Dân vận, hành quân về cơ sở” tại xã Ia Chim, thành phố Kon Tum, trong đó đã tổ chức cải tạo vườn rau, đóng góp ngày công, vật liệu xây dựng nhà ở cho hộ gia đình ông A Suek - hộ gia đình chính sách tại địa phương, có hoàn cảnh kinh tế khó khăn.

Tham gia hoạt động có sự tham gia trực tiếp của đồng chí Thượng tá Nguyễn Mạnh Hà - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Trưởng Công an thành phố cùng 30 cán bộ, đoàn viên thanh niên Công an thành phố. Về phía chính quyền xã Ia Chim, có các đồng chí Y Blưn - Đảng uỷ viên, Chủ tịch Hội Nông dân xã; đồng chí A Nguýt - Đảng uỷ viên, Bí thư Đoàn xã và các cán bộ thôn Plei Druân cũng tích cực phối hợp tham gia hoạt động.

Hình ảnh khởi công xây dựng nhà ở

Căn nhà cũ của gia đình ông A Suek đã xây dựng từ lâu, xuống cấp nghiêm trọng, hư hỏng, mùa mưa đến thấm dột, không đảm bảo an toàn. Ngôi nhà xây dựng cho gia đình ông A Suek có diện tích 70m2 được xây dựng theo thiết kế nhà ống cấp 4, kinh phí do Bộ Quốc phòng tài trợ, với sự đóng góp ngày công, ủng hộ vật liệu xây dựng từ Công an thành phố. Ngoài ra, tập thể cán bộ Đội An ninh và Đoàn viên Thanh niên Công an thành phố đã phát động cải tạo, xây dựng mới vườn rau sạch cho hộ gia đình ông A Suek.

Tại buổi diễn ra hoạt động, đồng chí Phó Trưởng Công an thành phố đã hỏi thăm sức khoẻ và động viên gia đình ông A Suek thực hiện nghiêm chỉnh các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương; tập trung làm ăn, sản xuất, phát triển kinh tế làm giàu chính đáng từ bàn tay lao động của mình. Qua đây gia đình và ông A Suek tỏ sự vui mừng sâu sắc, cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp uỷ, chính quyền, đặc biệt là đối với lực lượng Công an thành phố; đã hỗ trợ xây dựng căn nhà mới, cải tạo vườn rau cho gia đình ông.

Một số hình ảnh đoàn viên thanh niên Công an thành phố cải tạo vườn rau.

Hình ảnh vườn rau sau khi được cải tạo

Đây là hoạt động thể hiện lòng tương thân tương ái, ý nghĩa to lớn góp phần giúp cho địa phương thực hiện tốt công tác bảo đảm an sinh xã hội, giảm nghèo, bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, củng cố niềm tin của người dân đối với Đảng, Nhà nước, cấp uỷ, chính quyền các cấp và lực lượng Công an nhân dân. Là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2024) và 78 năm Ngày thành lập lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2024) và 19 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2024)./.

Tác giả: Nguyễn Nga