Công an huyện Sa Thầy tăng cường phối hợp, xử lý vi phạm về trật tự, an toàn giao thông

Thực hiện chỉ đạo của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh về tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, Công an huyện Sa Thầy đã tổ chức tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn huyện.

Các lực lượng tiến hành kiểm tra người điều khiển phương tiện trên những tuyến đường trọng điểm

Đội Cảnh sát QLHC về TTXH phối hợp với các Đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn tập trung tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm tại các tuyến Tỉnh lộ 674, Tỉnh lộ 675, đường liên thôn, liên xã và các tuyến đường khác thường xảy ra TNGT, phức tạp về ANTT; địa bàn nội thị trấn, nông thôn và các địa điểm tập trung nhiều quán ăn, nhà hàng, khu vực phức tạp về ANTT, các mỏ khai thác khoáng sản, điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa.

Tiến hành kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển xe mô tô

Tập trung xử lý các nhóm hành vi vi phạm gồm: người điều khiển phương tiện mà trong cơ thể có chất ma túy; vi phạm quy định về nồng độ cồn khi tham gia giao thông; chạy quá tốc độ quy định; chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo phương tiện trên đường bộ; phương tiện không đảm bảo điều kiện lưu hành,….

Tiến hành kiểm tra kích thước thành, thùng xe đối với các phương tiện vận tải

Tính từ ngày 03/02/2023 đến ngày 27/02/2023, các lực lượng đã tiến hành kiểm tra và lập biên bản 71 trường hợp (12 xe ô tô, 59 xe mô tô). Trong đó, vi phạm về nồng độ cồn: 12 trường hợp; vi phạm chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo phương tiện: 11 trường hợp. Tạm giữ 43 phương tiện, 29 giấy tờ các loại.

Các phương tiện giao thông vi phạm bị lập biên bản và tạm giữ phương tiện

Có thể nói, thông qua công tác kiểm tra, xử lý vi phạm nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành các quy định pháp luật của người tham gia giao thông, qua đó, góp phần bảo đảm TTATGT trên địa bàn toàn huyện. Đồng thời, đánh giá đúng thực trạng các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông để tham mưu UBND huyện, lãnh đạo Công an huyện đề ra các giải pháp chấn chỉnh, khắc phục trong thời gian tới./.

Đậu Thị Nga

Tác giả: Đậu Thị Nga