A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và triển khai công tác tuyển sinh năm 2023 trong Công an nhân dân

Ngày 08/3/2022 Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và triển khai công tác tuyển sinh năm 2023 trong CAND. Đồng chí Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị

Đ/c Thượng tá Trịnh Khắc Cường - Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Kon Tum

Tại điểm cầu Công an tỉnh Kon Tum, tham dự hội nghị có đồng chí Đại tá Trịnh Khắc Cường, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo Phòng Tổ chức cán bộ; Đội Tổ chức, biên chế và đào tạo; cán bộ trực tiếp tham mưu công tác tuyển sinh Công an các huyện, thành phố, các đơn vị sử dụng chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND.

Hội nghị đã tổ chức tổng kết công tác tuyển sinh trong CAND năm 2022; quán triệt Kế hoạch số 50/KH-BCA ngày 13/2/2023 của Bộ Công an về tổ chức thực hiện Đề án đổi mới công tác tuyển sinh đại học chính quy tuyển mới trong CAND giai đoạn 2023-2025 và nêu một số điểm mới trong dự thảo Hướng dẫn tuyển sinh CAND năm 2023.

Báo cáo về công tác tuyển sinh năm 2022, Thiếu tướng, PGS.TS Đỗ Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Đào tạo cho biết, năm 2022 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Đề án số 04/ĐA-BCA ngày 21/5/2021 của Bộ Công an về Đổi mới công tác tuyển sinh đại học chính quy tuyển mới trong CAND. Điều này thể hiện sự đổi mới, sáng tạo trong công tác tuyển sinh CAND; tăng cường uy tín của các học viện, trường CAND trong hệ thống các cơ sở giáo dục đại học. Kỳ thi đánh giá của Bộ Công an đã hoàn thành mục tiêu, yêu cầu đề ra, đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, được dư luận xã hội và các đơn vị chức năng đánh giá cao. Bên cạnh những mặt thuận lợi, công tác tuyển sinh năm 2022 vẫn còn bộc lộ một số khó khăn liên quan đến quy định, đối tượng, điều kiện, tiêu chuẩn dự tuyển, tổ chức tuyển sinh tuyển mới đào tạo trình độ đại học đối với công dân tốt nghiệp trình độ đại học trở lên... dẫn đến kết quả tuyển sinh một số bậc đại học, loại hình đào tại trong CAND chưa cao, chưa thực hiện hết chỉ tiêu Bộ giao.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương và các học viện, trường CAND đã có những ý kiến tham luận về những khó khăn, tồn tại cũng như những đề xuất, giải pháp nhằm khắc phục những hạn chế, qua đó nâng cao hiệu quả trong công tác tuyển sinh CAND năm 2023.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả, thành tích trong công tác tuyển sinh của Cục Đào tạo, các học viện, nhà trường và Công an các địa phương đã đạt được trong năm 2022. Cũng tại Hội nghị, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đã trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an tặng 4 tập thể và 16 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2022.

Để tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục, đào tạo, công tác tuyển sinh CAND nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình mới và xây dựng lực lượng CAND theo tinh thần Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị và khắc phục những tồn tại, hạn chế trong năm 2022, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đề nghị Công an các đơn vị, địa phương, các học viện, trường CAND tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc các quy định của Đảng, Chính phủ, của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo trong CAND sát với lộ trình đổi mới của hệ thống giáo dục quốc dân, gắn với yêu cầu, nhiệm vụ công tác Công an trong giai đoạn mới./.


Tác giả: Đội Tổ chức, biên chế và đào tạo
Tin liên quan