A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về phòng, chống ma túy

Ngày 10/3/2023, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về phòng chống ma túy. Tại Hà Nội có đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ dự và phát biểu chỉ đạo; Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị. Hội nghị được tổ chức nhằm kịp thời đánh giá tình hình, kết quả đạt được, phát huy những ưu điểm và khắc phục ngay những tồn tại, khó khăn và vướng mắc trong công tác phòng, chống ma túy trong thời gian qua.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Kon Tum

Tại điểm cầu Công an tỉnh Kon Tum tham dự có đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Nhật, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Ngọc Sâm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đại tá Nguyễn Ngọc Sinh, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo các đơn vị trong Công an tỉnh và một số ban, ngành có liên quan.

Thời gian qua, Bộ Công an đã chủ trì, phối hợp với các ban, bộ, ngành, địa phương tham mưu cho Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ ban hành nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy. Triển khai thực hiện các hiệp định song phương, đa phương và các bản ghi nhớ hợp tác phòng, chống ma túy với các nước trên thế giới, nhất là các nước có chung đường biên giới. Công tác phòng, chống ma túy năm 2022 đã hoàn thành đa số chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác trọng tâm đề ra, các lực lượng chuyên trách đã phát hiện, bắt giữ hơn 26.000 vụ và hơn 41.000 đối tượng phạm tội về ma túy; thu giữ hơn 800 kg heroin, hơn 6 tấn ma túy tổng hợp, 867 kg cần sa và hơn 1 tấn ma túy khác…

Đ/c Đại tướng Tô Lâm chủ trì Hội nghị

Các lực lượng chuyên trách của Công an, Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát Biển, Hải quan đã phối hợp, hiệp đồng hiệu quả, phát hiện, triệt phá nhiều đường dây mua bán, vận chuyển ma túy lớn, hoạt động liên tuyến, liên tỉnh, xuyên quốc gia. Từ đó đã góp phần tạo chuyển biến tích cực, kiên quyết không để Việt Nam trở thành địa bàn trung chuyển ma túy quốc tế. Các tham luận tại hội nghị đã đánh giá khá toàn diện kết quả đạt được, đồng thời xác định những khó khăn, đặc biệt là ở cơ sở và nêu lên những giải pháp để thực hiện công tác phòng, chống ma túy hiệu quả trong thời gian tới./.


Tác giả: Tấn Bình
Tin liên quan