06 tháng tù dành cho đối tượng có hành vi cố ý gây thương tích

Ngày 04/5/2018, Tòa án nhân dân thành phố Kon Tum đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án cố ý gây thương tích đối với Đoàn Xuân Anh, sinh năm 1968 trú tại 359 Hùng Vương, phường Quang Trung, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Đối tượng Đoàn Xuân Anh trước bục xét hỏi

Theo cáo trạng, vào khoảng 13h30’ ngày 28/12/2017 Đoàn Xuân Anh cùng với hai người bạn đang ngồi uống rượu tại phòng bếp của nhà Anh thì có Đỗ Minh Sỹ và Huỳnh Thắng đến chơi và cùng ngồi uống rượu. Sau khi uống rượu xong  Sỹ, Thắng và Anh rủ nhau đánh bài tính điểm ăn tiền, mỗi ván là 20.000 đồng. Cả ba chơi bài được hai ván thì Anh phát hiện mất 500.000 đồng nên hỏi Thắng “mày có lấy tiền tao thì trả lại cho tao”, Anh hỏi vậy nhưng Thắng không lấy nên trả lời không lấy, tức giận vì bị mất tiền nên Anh dùng tay đấm vào mặt Thắng ba cái, bị Anh đánh nên Thắng tức giận bỏ về. Lúc này Anh quay sang hỏi Sỹ “Thắng có lấy tiền của tao đưa cho mày thì mày trả lại cho tao”, Sỹ nói không có lấy. Nghe nói vậy Anh tức giận nên dùng tay đấm vào mặt, vào người của Sỹ và lấy con dao bầu bằng kim loại dài khoảng 30 cm kề vào cổ Sỹ đe dọa “thằng Thắng lấy tiền của tao đưa cho mày, mày trả lại cho tao chứ không tao giết mày”. Anh nói vậy nhưng Sỹ vẫn ngồi im nên Anh tức giận kề dao vào sát cổ của Sỹ làm lưỡi dao cứa vào cổ và cằm của Sỹ gây thương tích. Lúc này Anh nhìn thấy máu của Sỹ chảy nhiều và rơi xuống nền nhà bếp nên Anh đi lấy nước rửa vết máu, còn Sỹ được người dân đưa đi bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum cấp cứu.

Tại kết luận giám định pháp y về thương tích ngày 02/01/2018 của Hội đồng giám định pháp y trung tâm pháp y thuộc sở Y tế tỉnh Kon Tum kết luận tỉ lệ thương tật của Đỗ Minh Sỹ là 6%.

Xét thấy hành vi của Đoàn Xuân Anh là nguy hiểm cho xã hội, không những xâm phạm đến sức khỏe của người khác mà còn làm ảnh hưởng đến tình hình trật tự tại địa phương, nên Anh phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi mà mình gây ra.Với hành vi cố ý gây thương tích, Đoàn Xuân Anh đã bị toàn án nhân dân thành phố Kon Tum tuyên phạt 06 tháng tù giam.

Hồng Khanh