4 năm tù dành cho đối tượng có hành vi cố ý gây thương tích.

Ngày 02/5/2018, Tòa án nhân dân thành phố Kon Tum đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án cố ý gây thương tích đối với A Tuấn, sinh năm 1998, trú tại thôn KonHrakTu, xã ChưHreng, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Quang cảnh phiên tòa xét xử

Theo cáo trạng, vào khoảng 19 giờ 30 phút ngày 03/6/2017, A Tuấn cùng với A Hoang, A Huin, A Hữu, A Thay và A Wăng đều trú tại thôn KonHrakTu xã ChưHreng, thành phố Kon Tum, đang chơi trong thôn KonHrakTu thì nghe Y Sel, sinh năm 1973 hô có thanh niên thôn Plei Groi vào tìm thanh niên thôn KonHrakTu đánh nên A Tuấn về nhà lấy một con dao dài khoảng 70 cm (cán bằng tre dài 45 cm, lưỡi bằng kim loại dài 25 cm), rồi cùng với A Hoang, A Huin, A Hữu, A Thay và A Wăng, Y Sel và một số thanh niên trong thôn đi tìm thanh niên của thôn Plei Groi để đánh. Khi đến khu vực cổng chào thôn KonHrakTu thì thấy có một số thanh niên thôn Plei Groi đang tập trung ở tỉnh lộ 671 thì một số thanh niên thôn KonHrakTu dùng gạch đá ném về phía thanh niên của thôn Plei Groi nên thanh niên thôn Plei Groi bỏ chạy. Lúc này A Tuấn phát hiện thấy A Thoan, sinh năm 1998, trú tại thôn Pleirơhai I, phường Lê Lợi điều khiển xe mô tô BKS:82M1-043.61 đi trên đường tỉnh lộ 671 nên tưởng là thanh niên thôn Plei Groi nên A Tuấn dùng dao chém một nhát vào đầu của A Thoan làm cho A Thoan ngã xuống mương nước bên đường. Thấy vậy A Tuấn bỏ chạy, còn A Thoan bị thương tích và được người dân đưa vào bệnh viện đa khoa Kon Tum để cấp cứu và điều trị. Theo giám định pháp y, tổng cộng tỷ lệ thương tích của A Thoan là 38%.

Đối tượng A Tuấn trước bục xét hỏi

Với hành vi cố ý gây thương tích, A Tuấn đã bị toàn án nhân dân thành phố Kon Tum tuyên phạt 4 năm tù giam và phải bồi thường cho nạn nhân số tiền là 29 triệu đồng.

Hồng Khanh (Phòng CTCT)