42 tháng tù treo dành cho nhóm đối tượng đánh bạc

Sáng ngày 11/8/2015, Toàn án nhân dân huyện Đăk Tô mở phiên toàn xét xử 06 bị can trong vụ đánh bạc xảy ra ngày 31 tháng 03 năm 2015 tại nhà bà Trần Thị Ánh Tuyết, xã Đăk Mông, huyện Đăk Trăm gồm: Phạm Minh Trí (sinh năm: 1982), trú tại thôn 6, xã Kon Đào, huyện Đăk tô, tỉnh Kon Tum; Nguyễn Thanh Tùng, (sinh năm:1987), trú tại thôn Đăk Mông, xã Đăk Trăm, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum; Nguyễn Văn Hoàng ( sinh năm 1986), trú tại thôn 7 xã Kon Đào huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum; Phạm Văn Thanh (sinh năm: 1983)  và Phạm Văn Bừng (sinh năm 1968), cùng trú tại thôn Tê Pheo, xã Đăk Trăm, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum; Nông Văn Quyền (sinh năm 1983), trú tại khối 2 thị trấn Đăk Tô.

Cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Đăk Tô nêu rõ: vào lúc 11 giờ 30 phút ngày 31 tháng 03 năm 2015, lực lượng trinh sát Công an huyện Đăk Tô đã ập vào nhà bà Trần Thị Ánh Tuyết (sinh năm:1976, trú tại thôn Đăk Mông, xã Đăk Trăm, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum), bắt  quả tang 06 đối tượng đang tham gia đánh bạc dưới hình thức đánh bài xì lác gồm: Phạm Minh Trí; Nguyễn Thanh Tùng; Nguyễn Văn Hoàng; Phạm Văn Bừng và Nông Văn Quyền. Thu giữ trên chiếc bạc 12.600.000 đồng, một bộ bài tú- lơ – khơ và một số giấy tờ tùy thân của các đối tượng. Cơ quan điều tra Công an huyện đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam để điều tra, xử lý.

Các đối tượng trước vành móng ngựa

Kết thúc phiên tòa, với những tài liệu, chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của các bị cáo, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt: Nông Văn Quyền 08 tháng trù treo, 16 tháng thử thách; Nguyễn Văn Hoàng 08 tháng trù treo, 16 tháng thử thách; Phạm Minh Trí 08 tháng trù treo, 16 tháng thử thách; Phạm Văn Bừng 06 tháng trù treo, 12 tháng thử thách; Phạm Văn Thanh 06 tháng trù treo, 12 tháng thử thách và Nguyễn Thanh Tùng 06 tháng trù treo, 12 tháng thử thách.

Bản án trên vừa thể hiện sự khoan hồng của Đảng và Nhà nước, vừa là lời cảnh tỉnh, răn đe cho các đối tượng còn coi nhẹ pháp luật, sớm tu chí làm ăn lương thiện, cống hiến cho xã hội, nếu không sớm muộn cũng sẽ chiệu sự trừng trị của pháp luật.

Huy Nam (CAH Đăk Tô)