Công an huyện Đăk Tô: Truy bắt thành công 01 đối tượng truy nã

Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lập thành tích hướng đến chào mừng 70 năm ngày truyền thống CAND VN (19/8/1945 – 19/8/2015) và ngày Hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 – 19/8/2015); Công an huyện Đăk Tô đã triển khai lực lượng tăng cường, đẩy mạnh công tác đấu tranh trấn áp các loại tội phạm. Sau một thời gian kiên trì theo dõi, nắm thông tin, lần tìm theo dấu vết đối tượng; Khoảng 17 giờ, ngày 06/8/2015, lực lượng trinh sát Công an huyện Đăk Tô đã kịp thời phối hợp với Công an huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định bắt giữ đối tượng truy nã Nguyễn Thị Hiển theo Quyết định truy nã số 01/QĐTN  ngày 06 tháng 4 năm 2012 của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi đối tượng vừa xuất hiện tại địa bàn xã Cát Hiệp, huyện Phù Cát, tỉnh bình Định. Ngay trong đêm, đối tượng được di lý về Cơ quan CSĐT Công an huyện Đăk Tô để phục vụ công tác điều tra.

Theo kết quả điều tra xác định: Trong khoảng thời gian từ tháng 01 đến tháng 10 năm 2011, thông qua quan hệ quen biết, Nguyễn Thị Hiển (SN 1989; HKTT: thôn Hòa Đại, xã Cát Hiêp, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) đã lừa bán đất rẫy và rẫy mì đám của người dân tại xã Pô Kô – huyện Đăk Tô để chiếm đoạt tài sản của một số hộ dân ở khối 6 – thị trấn Đăk Tô – huyện Đăk Tô với số tiền gần 200 triệu đồng. Sau khi sự việc bị phát hiện, Hiển đã thú nhận toàn bộ hành vi lừa đảo của mình với những người bị hại và hứa sẽ thu xếp hoàn trả lại số tiền chiếm đoạt nhưng kể từ tháng 11/2011, Hiển đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đăk Tô đã ra quyết định phục hồi điều tra vụ án, bị can và đang tiến hành các hoạt động điều tra để sớm đưa đối tượng ra xử lý trước pháp luật.

Quang Quân (CAH Đăk Tô)