Đăk Tô: Tiếp tục xảy ra 01 vụ tự tử

Khoảng 15 giờ 30, ngày 11 tháng 8 năm 2015, trong lúc đi làm rẫy thuộc địa bàn thôn Đăk Dé, xã Đăk Rơ Nga, huyện Đăk Tô, chị Y Diu và Y Ngoan, trú tại thôn Đăk Dé hốt hoảng khi phát hiện thấy anh A Hrát, sinh năm 1982 là thanh niên trong thôn chết trong tư thế treo cổ trên cành cây ở bìa rừng giáp với khu vực làm rẫy mì của người dân. Thông tin trên được báo ngay cho Công an xã và Công an huyện Đăk Tô. Nhận được tin báo, lực lượng điều tra Công an huyện nhanh chóng có mặt xác minh làm rõ. Tiến hành xác minh được biết, trước đó, A Hrát có mâu thuẫn nên cãi vả với vợ và chị em trong gia đình, bản thân thiếu suy nghĩ nên dẫn đến hành động trên, đồng thời, qua các biện điều tra xác định anh Hrát chết là do treo cổ tự tử, không có dấu hiệu của tội phạm nên Cơ quan điều tra phối hợp với các cơ quan chức năng hoàn tất thủ tục, giao gia đình mai táng.

(Ảnh minh họa)

Theo thống kê, từ đầu năm 2015 đến nay, trên địa bàn huyện Đăk Tô đã xảy ra 5 vụ tự tử bằng cách tự treo cổ làm chết 5 người, trong đó 4/5 là người đồng bào dân tộc thiểu số thuộc địa bàn các xã vùng xa mà nguyên nhân chủ yếu là buồn chuyện tình cảm cá nhân, túng quẫn, bế tắt trong cuộc sống, niềm tin…đây là con số đáng báo động. Thiết nghĩ, chính quyền cơ sở nhất là các xã có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, đời sống kinh tế còn khó khăn, bên cạnh việc tạo điều kiện phát triển kinh tế cho người dân, cần tổ chức tuyên truyền, vận động người dân tham gia các hoạt động văn hóa, xã hội bổ ích, giải quyết kịp thời những mâu thuẫn, nhất là mâu thuẫn trong gia đình, cộng đồng.

Văn Đức (Công an Đăk Tô)