Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo tập trung phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam tại địa phương

Thực hiện Văn bản số 716/BTTTT-CNICT ngày 06 tháng 3 năm 2023 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc đôn đốc tập trung phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam tại địa phương; ngày 20 tháng 3 năm 2023, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Công văn số 747/UBND-KGVX để chỉ đạo thực hiện.

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu:

Các Sở, ban, ngành, đơn vị thuộc tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tập trung rà soát, đôn đốc, đẩy mạnh việc tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao tại Kế hoạch số 3676/KH-UBND ngày 12 tháng 10 năm 2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh về phát triển doanh nghiệp công nghệ số trên địa bàn tỉnh Kon Tum giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

Tiếp tục tuyên truyền đổi mới nhận thức về phát triển doanh nghiệp công nghệ số, ứng dụng sản phẩm công nghệ số trong quản lý nhà nước, trong phát triển kinh tế - xã hội; tích cực sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam trong hoạt động của cơ quan.

Thường xuyên rà soát, thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật do Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành để tạo điều kiện phát triển doanh nghiệp công nghệ số trong lĩnh vực, địa bàn quản lý.

Rà soát, tổng hợp thông tin về các doanh nghiệp và sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) nghiên cứu sản xuất tại địa phương, đơn vị; gửi về Sở Thông tin và Truyền thông trước ngày 25 tháng 3 năm 2023 (Thông tin về doanh nghiệp công nghệ số để các địa phương, đơn vị rà soát và cập nhật được tổng hợp và đăng tải theo đường dẫn: https://by.com.vn/4jj03).

Đôn đốc các doanh nghiệp (thuộc quyền quản lý hoặc đóng trên địa bàn) chủ động cập nhật trực tiếp thông tin về sản phẩm, dịch vụ CNTT trên Cổng thông tin công nghiệp ICT Make in Viet Nam tại địa chỉ http://makeinvietnam.mic.gov.vn.

Sở Thông tin và Truyền thông tổng hợp thông tin về các doanh nghiệp và sản phẩm, dịch vụ CNTT nghiên cứu sản xuất tại trên địa bàn tỉnh, báo cáo Bộ Thông tin và Truyền thông và Ủy ban nhân dân tỉnh trước ngày 31 tháng 3 năm 2023.

Hướng dẫn địa phương, đơn vị đôn đốc doanh nghiệp chủ động cập nhật trực tiếp thông tin về sản phẩm, dịch vụ CNTT trên Cổng thông tin công nghiệp ICT Make in Viet Nam.

Theo dõi, đôn đốc các địa phương, đơn vị việc triển khai Kế hoạch số 3676/KH-UBND ngày 12 tháng 10 năm 2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh; tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện theo quy định./.

Tác giả: Thái Ngân