Nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an ninh nội địa trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Chiều ngày 10/6/2024, Công an tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đảm bảo an ninh nội địa năm 2024. Đồng chí Đại tá Trịnh Khắc Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ An ninh, Phòng Tham mưu, Công an huyện, thành phố và toàn thể cán bộ, chiến sĩ Phòng An ninh nội địa.

Hội nghị tập huấn là dịp quan trọng để đánh giá toàn diện các mặt công tác đảm bảo an ninh nội địa trên địa bàn tỉnh thời gian qua; rà soát, thống nhất nhận thức về  nguy cơ đe dọa tình hình an ninh nội địa nổi lên hiện nay với những điểm mới về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch. Trên cơ sở đó, các đơn vị cùng nhau trao đổi, thảo luận, nâng cao kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm trong triển khai công tác đảm bảo an ninh nội địa trên địa bàn, lĩnh vực phụ trách; thẳng thắn nhìn nhận, đánh giá những khó khăn, hạn chế còn tồn tại và đề xuất giải pháp khắc phục, góp phần giữ vững ổn định an ninh nội địa ngay từ cơ sở.

Đại tá Trịnh Khắc Cường, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Trịnh Khắc Cường, Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu báo cáo viên trình bày ngắn gọn, súc tích các chuyên đề, đi thẳng vào nội dung mang tính chất “tay nghề”, kinh nghiệm xử lý, giải quyết tình huống cụ thể trong công tác đảm bảo an ninh nội địa để có thể vận dụng ngay, vận dụng “đúng” và trúng”, phù hợp đặc điểm tình hình tại địa phương. Các đại biểu phát huy tinh thần nghiêm túc, cầu thị, tập trung lắng nghe và chủ động đánh giá, trao đổi những vấn đề còn vướng mắc, chia sẻ cách làm hay để cùng học tập, phục vụ công tác.

Thượng tá Võ Chí Cường, Trưởng phòng An ninh nội địa báo cáo tại Hội nghị

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Phòng An ninh nội địa đã báo cáo kết quả tiếp thu một số nội dung tập huấn do Cục An ninh nội địa tổ chức trong tháng 4/2024; đánh giá công tác đảm bảo an ninh nội địa tại địa phương thời gian qua; một số kiến nghị, đề xuất với các đơn vị thời gian tới; đồng thời, trao đổi, giải đáp những khó khăn, vướng mắc, kinh nghiệm trong triển khai thực hiện công tác đảm bảo an ninh nội địa trên địa bàn.

Tác giả: Khánh Vi