Thực hiện công tác đảm bảo giao thông, nguồn nước chữa cháy trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Ngày 15/3/2023, Công an tỉnh ban hành Kế hoạch số 783/KH-CAT-PC07 về thực hiện công tác đảm bảo giao thông, nguồn nước chữa cháy trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Kế hoạch nhằm đánh giá đúng thực trạng hạ tầng giao thông, nguồn nước phục vụ công tác chữa cháy và CNCH hiện nay trên địa bàn tỉnh. Góp phần quan trọng trong việc điều động lực lượng, phương tiện đến đám cháy trong thời gian ngắn và khai thác, sử dụng nguồn nước phục vụ chữa cháy hiệu quả nhất.

Ảnh minh hoạ

Theo đó, Công an tỉnh yêu cầu Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an các huyện, thành phố tập trung thực hiện một số nhiệm vụ sau:

Một là, Thường xuyên khảo sát tình hình giao thông, nguồn nước phục vụ chữa cháy trên địa bàn, chủ động tham mưu Uỷ ban nhân dân cùng cấp bổ sung, xây dựng bến lấy nước, hố thu nước tại các hồ trên địa bàn; cải tạo, nâng cấp, mở rộng các tuyến đường giao thông xuống cấp, không đảm bảo chiều rộng; phá dỡ các bục, bệ, barie, mái che cho xe chữa cháy, xe CNCH hoạt động.

Hai là, Tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng sự cần thiết, tầm quan trọng và trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, cơ sở, quần chúng nhân dân trong vấn đề đảm bảo giao thông, nguồn nước phục vụ chữa cháy và CNCH.

Ba là, Tổ chức khảo sát các tuyến đường giao thông phục vụ chữa cháy, CNCH, thống kê số lượng, vị trí, đánh giá tình trạng các trụ nước chữa cháy, bể nước chữa cháy tại các cơ quan, doanh nghiệp, bến lấy nước tại các sông, đập chứa, hồ chứa nước tự nhiên có thể lấy nước để tiếp nước cho xe chữa cháy khi có chảy, nổ, tai nạn, sự cố xảy ra.

Tác giả: Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH