Công an phường Trần Hưng Đạo: Tìm lại tài sản đánh rơi, trả lại người bị mất

“Nhặt được của rơi, trả người bị mất” là một nét đẹp của văn hóa, đạo đức trong cuộc sống. Trong xã hội phát triển như hiện nay thì việc làm này càng trở nên đáng quý trọng. Cán bộ, chiến sỹ Công an phường Trần Hưng Đạo, thành phố Kon Tum là một trong những tấm gương cho nghĩa cử cao đẹp đó.

Ngày 15/5/2024, Công an phường Trần Hưng Đạo, thành phố Kon Tum nhận được thư cảm ơn của chị Nguyễn Thị Châu Trang, trú tại 30 Lương Thế Vinh, phường Nguyễn Trãi, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Trước đó vào ngày 05/5/2024, chị Trang đến địa bàn phường Trần Hưng Đạo thu mua trái cây, trong quá trình di chuyển giữa các vườn trái cây, chị Trang có làm rơi 01 túi xách bên trong có đựng một số sổ sách quan trọng liên quan đến việc mua bán hàng và 33 triệu đồng tiền mặt. Sau khi nhận được tin báo của chị Trang, Công an phường Trần Hưng Đạo đã tiến hành rà soát, phối hợp cùng quần chúng nhân dân khu vực tổ 5, phường Trần Hưng Đạo đã tìm lại được túi xách của chị Trang và tiến hành trao trả số tài sản bị mất ngay trong ngày.

Hình ảnh trao trả lại tài sản cho chị Trang

Chị Trang vô cùng xúc động trước nghĩa cử cao đẹp của chiến sĩ Công an nhân dân và đặc biệt là biết ơn tập thể Công an phường. Khi phát hiện mình đánh mất túi, chị đã nghĩ rằng khó có thể tìm lại nhưng rất may mắn chỉ trong vòng 5h đồng hồ, chị Trang đã nhận được thông báo Công an phường Trần Hưng Đạo đến nhận lại tài sản. Chị Trang vô cùng vui mừng khi nhận lại chiếc túi đầy đủ số tiền và số sổ sách bán hàng được Công an phường trao lại.

Việc làm ý nghĩa của cán bộ, chiến sỹ Công an phường Trần Hưng Đạo, Công an thành phố Kon Tum đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an vì nước quên thân, vì dân phục vụ, góp phần lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp trong xã hội hiện nay.

“Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân quên mình”, lời thề sắt son khắc cốt ghi tâm để mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an vẫn đã, đang và sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phụng sự đất nước, phụng sự nhân dân, lan tỏa những hành động đẹp đối với cộng đồng.

Tác giả: Hoài Hương -CAP